Được tạo bởi Blogger.
RSS

Cruyff thấy lố bịch khi Ronaldo đoạt Quả bóng Vàng 2014

Huyền thoại bóng đá Hà Lan không hiểu vì sao tiền đạo người Bồ Đào Nha lại được vinh danh sau thất bại ê chề ở World Cup 2014.
Johan Cruyff, chủ nhân của Quả bóng Vàng các năm 1971, 1973 và 1974, rất thất vọng khi Ronaldo giành danh hiệu này năm 2014. Theo cựu chủ tịch danh dự của Barca, Quả bóng Vàng không chỉ tôn vinh cá nhân xuất sắc, mà còn xét đến đóng góp cho tuyển quốc gia, đặc biệt là trong năm World Cup diễn ra.
Johan-Cruyff-3160-1421661777.jpg
Cruyff ủng hộ Kroos đoạt Quả bóng vàng hơn là Ronaldo. 

"Khi xét đến đẳng cấp cao nhất, bạn phải nói về sự kết hợp giữa cá nhân và thành tích", Cruyff viết trên tờ De Telegraaf. "Khi nhìn ở góc cạnh này, bạn sẽ thấy thật lố bịch khi hai năm gần đây, người giành giải không hội tụ hai yếu tố này".
"Trở lại năm 2013, Bayern Munich vô địch tất cả các danh hiệu lớn nhưng Ronaldo là người đoạt Quả bóng Vàng chứ không phải là Toni Kroos hay một cầu thủ ngôi sao nào của Bayern".
"Năm 2014, Kroos tiếp tục là cầu thủ chủ chốt giúp Đức vô địch World Cup vậy mà không có tên trong ba ứng viên cuối cùng. Còn Ronaldo thì như như người vô hình ở Cup thế giới. Nói rõ ràng là, tôi không thể xem trọng tính công bằng và chính xác của danh hiệu này thêm một lần nào nữa".
Dù Cruyff không đồng tình khi Ronaldo nhận giải, phần lớn những người tham gia bầu chọn lại nghiêng về anh này. Tiền đạo Bồ Đào Nha thắng tuyệt đối, với tổng số phiếu bầu cao hơn gấp đôi người xếp thứ hai là Lionel Messi.
Vài năm gần đây, giới chuyên môn bắt đầu hoài nghi về tính công bằng của Quả bóng vàng. Nhiều ý kiến nhận định đó là cuộc chơi của chính trị chứ không còn là sự tôn vinh cá nhân xuất sắc thực sự. HLV Arsene Wenger tuyên bố không quan tâm đến giải thưởng này vì ông xem trọng tính tập thể hơn là một cá nhân. HLV Jose Mourinho cũng có quan điểm tương tự.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét