Được tạo bởi Blogger.
RSS

Thành Lương trải lòng về nghi án bán độ

Tiền vệ đội tuyển Việt Nam viết một bức thư ngỏ sau khi xuất hiện tin đồn cho rằng một số tuyển thủ có dấu hiệu bất minh trong trận thua Malaysia ở lượt về bán kết AFF Cup hôm qua 11/12.
“Nói về lý, bán độ liệu các cầu thủ có được nhiều tiền? Và ai là người mua độ. Và công an đi theo đội tuyển với con mắt nghiệp vụ tinh tường người ta sẽ không phát hiện ra? Trong khi nếu thắng, được sống trong cảm giác hạnh phúc. Sự tung hô của nhiều người và cũng có tiền”, Thành Lương viết trên Facebook.
Thanh-Luong.jpg
Thành Lương cho rằng không chỉ Việt Nam, mà cả Brazil cũng có lúc thảm bại.

“Còn về tình, bóng đá là cái nghiệp và niềm đam mê của cầu thủ. Họ thi đấu vì hàng triệu trái tim người hâm mộ Việt Nam. Chiến đấu vì màu cờ sắc áo như những người lính. Chiến đấu vì gia đình, vì con cái họ. Đã làm cầu thủ, ai không có tự ái nghề nghiệp? Ai cũng muốn chinh phục những danh hiệu, ai cũng muốn chiến thắng những giải đấu quan trọng thế này. Như Brazil đôi khi còn thua đau, nên đừng bắt chúng ta bất khả chiến bại. Chúng tôi cũng muốn chiến thắng và khao khát hơn bất kì ai”, tiền vệ mang áo số 19 trần tình.
Sau trận thua của ĐTVN, người hâm mộ đã đặt nhiều nghi vấn về một số cầu thủ bán độ. Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết đã mời cơ quan chức năng làm rõ sự việc. Vì thế, Thành Lương rất bức xúc: “Việc quy chụp bán độ cho đội tuyển, đừng nói ra để cho vui và tỏ ra nguy hiểm. Nó ảnh hưởng đến danh dự trực tiếp của cầu thủ và những người thân của họ. Bán độ là phản bội Tổ quốc. Tổ quốc cho chúng tôi cuộc sống ấm no, Tổ quốc cho chúng tôi niềm vui chơi bóng. Vì thế khi chưa có bằng chứng, xin đừng chụp mũ và làm danh dự những người lính dũng cảm trở thành kẻ tội đồ”.
FB2.jpg
Đoạn chia sẻ của Thành Lương trên Facebook trưa nay được nhiều người chia sẻ.
Tại AFF Cup lần này, Thành Lương là một trong những cầu thủ thi đấu nổi bật, trong đó có một siêu phẩm trong chiến thắng 3-0 trước Philippines ở vòng bảng.
Anh khẳng định, bản thân cũng như các đồng đội luôn ra sân với tinh thần màu cờ sắc áo và khát khao chiến thắng vì Tổ quốc. “Chúng tôi không ngại nắng nôi mưa gió luyện tập vất vả, không ngại những chấn thương rình rập. Không ngại những va chạm đổ máu trên sân. Kiếm được đồng tiền từ nghề này, không chỉ đổ mồ hôi, mà còn phải đổ cả máu”, Lương viết.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét