Được tạo bởi Blogger.
RSS

Đội trưởng Olympic Việt Nam: 'Đá để được yêu quý như U19'

Ngô Hoàng Thịnh khẳng định trong cuộc phỏng vấn với VnExpress rằng U19 chính là cú hích tinh thần để anh và các đồng đội gây chấn động, đánh bại Olympic Iran 4-1 ở trận ra quân ASIAD 17.
- Trong thời gian qua người hâm mộ đổ dồn sự chú ý vào U19, làm ngơ với Olympic Việt Nam. Anh và các đồng đội cảm thấy thế nào?
- Nhiều người nói chúng tôi ghen tỵ, tủi thân nhưng thực tế không có điều đó. U19 Việt Nam đã tạo ra luồng sinh khí mới cho bóng đá Việt Nam, kéo người hâm mộ tới sân trở lại, chúng tôi mừng vì điều đó. Thậm chí Olympic Việt Nam còn phải cảm ơn U19, phần nào đó nhờ các em mà chúng tôi mới có trận thắng tưng bừng 4-1 trước Olympic Iran.
- Sự kiện U19 Việt Nam ảnh hưởng thế nào tới màn trình diễn của Olympic Việt Nam trong trận ra quân tại ASIAD 17?
- Ở bên Hàn Quốc, Olympic Việt Nam vẫn theo dõi màn trình diễn của U19. Nhìn các em thi đấu tưng bừng, chúng tôi thấy hừng hực khí thế, khao khát ra sân chiến đấu.
Đặc biệt, nhìn khán giả rầm rầm tới sân cổ vũ cho U19 Việt Nam, chúng tôi dặn lòng phải đá hết mình, phải làm tốt hơn nữa để cũng được khán giả yêu thương. Chúng tôi tin lứa đàn em làm được thì không có lý gì mình không làm được.
anh-thay-8368-1410840094.jpg
Hoàng Thịnh và đồng đội đều nghĩ đến màu cờ sắc áo để lấy tinh thần thi đấu hôm qua 15/9. Ảnh: Quang Dũng.

- Olympic Việt Nam đã có một màn lột xác hoàn toàn, bí quyết từ đâu?
- Chìa khóa cho sự đổi thay chính là HLV Miura. Trong hơn 20 ngày rèn quân vừa qua, chiến lược gia người Nhật Bản cho chúng tôi tập rất nhiều bài tập thể lực nặng. Nhờ vậy, thể lực của cầu thủ đã có một bước tiến nhảy vọt. Chúng tôi đá áp sát, di chuyển liên tục nhưng không hề thấy hụt hơi ở cuối trận.
Cách chơi của đội cũng đã hoàn toàn thay đổi dưới sự dẫn dắt của HLV Miura. Ông ấy yêu cầu đội bỏ lối chơi rê dắt rườm rà, tập trung phối hợp ngắn ít chạm, hướng bóng tới khung thành đối phương nhanh nhất có thể. Chính cách chơi mới này giúp mỗi pha tấn công của Olympic Việt Nam trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều.
Chia sẻ với truyền thông, HLV Miura cho rằng một điểm đã là thành công trận này, nhưng trước trận đấu ông ấy đã nói với chúng tôi rằng: "Hãy chiến đấu để xứng đáng với chiếc áo tuyển mà các bạn đang mặc". Một câu ngắn gọn thế thôi nhưng nó khiến chúng tôi sục sôi máu lửa. Không nghĩ tới chuyện thắng hay thua, chúng tôi dặn nhau phải chơi hết mình vì màu cờ sắc áo quốc gia.
- Hoàng Thịnh nghĩ Olympic Việt Nam sẽ tiến xa tới đâu tại ASIAD 17?
- Chiến thắng này mới chỉ là khởi đầu. Chúng tôi phải đặt đôi chân mình trên mặt đất. Toàn đội giờ chỉ tập trung cho trận đấu với Olympic Kyrgyzstan vào ngày 22/9 tới.
-----------------------------------------------------------------------------------

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét