Được tạo bởi Blogger.
RSS

Chelsea cho mượn 26 cầu thủ một mùa, giá trị 165 triệu đôla

The Blues có lẽ là đội bóng cho mượn nhiều nhất trong một kỳ chuyển nhượng khi đẩy 26 cầu thủ đi "du học" trong hè 2014.
Nhìn vào danh sách đội hình hiện tại ở Ngoại hạng Anh, Chelsea đang là đội sở hữu nhiều ngôi sao trẻ chất lượng nhất châu Âu, với Eden Hazard, Oscar, Cesar Azpilicueta, Nemanja Matic, Thibaut Courtois... Đội bóng thành London cũng không cần lo lắng nhiều cho lực lượng kế thừa khi họ đang có một đội ngũ hàng chục cầu thủ trẻ đang được cho mượn khắp thế giới. Marco Van Ginkel, Ryan Bertrand là hai trong số 26 cầu thủ được Chelsea cho đi "du học" chỉ trong mùa hè 2014.
1409614377543-wps-15-image001-4740-1480-
Danh sách 26 cầu thủ được Chelsea đem cho mượn hè 2014.

Tổng số tiền mà Chelsea bỏ ra để mua 26 cầu thủ này là 165 triệu đôla, nhiều nhất là tiền mua Fernando Torres, chiếm một nửa (82,5 triệu đôla). Trong số 26 cầu thủ đem cho mượn có nhiều cái tên đáng chú ý, từng xuất hiện trong đội một Chelsea như Bertrand, Blackman, Kalas, Moses, Romeu, Torres, Van Ginkel, Piazon. 26 cầu thủ được cho mượn đến 8 quốc gia, nhiều nhất là ở Anh và Đức.
Ban lãnh đạo Chelsea cho biết hệ thống cho mượn cầu thủ này nằm trong chính sách phát triển cầu thủ trẻ của đội. Chelsea muốn trẻ hóa lực lượng nhưng áp lực cạnh tranh ở các giải đấu không cho phép Jose Mourinho sử dụng những cầu thủ dưới 21 tuổi. Vì thế, cách tốt nhất là để các cầu thủ được thi đấu ở các giải ít cạnh tranh hơn rồi quay lại đội một như trường hợp của thủ môn Courtois.
1409613901854-wps-14-Chelsea-s-2498-9988
Van Ginkel (phải) được cho mượn đến AC Milan, cùng Torres. Ảnh: AP.
Một điểm lợi nữa của Chelsea khi thực hiện rất nhiều thương vụ cho mượn là cân bằng tài chính, điểm rất quan trọng khi UEFA thắt chặt việc chi tiêu của các đội bóng. Chelsea sẽ không phải trả lương cho các cầu thủ trong khoảng thời gian cho mượn, cũng như thu về một khoản phí từ các CLB mượn người. Trong trường hợp không thể sử dụng, đội bóng thành London cũng có thể bán đi thu lời như trường hợp của Romelu Lukaku, Kevin de Bruyne.
-----------------------------------------------------------------------------------

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét