Được tạo bởi Blogger.
RSS

Barca chia điểm vì 'mất liên lạc với Messi'

HLV Luis Enrique chia sẻ nguyên do dẫn đến việc lần đầu tiên mùa này đội bóng cỉa ông không thắng tại La Liga. 
Trong trận hòa Malaga với tỷ số 0-0 ở vòng năm hôm qua 24/9, Barcelona chẳng những không tìm thấy mành lưới đối phương - điều họ làm rất tốt với 11 bàn ở bốn vòng đấu toàn thắng trước đó. Trên sân La Rosaleda, các học trò của Enrique còn chẳng có lấy một cú dứt điểm đi trúng hướng cầu môn. 
Messi-3210-1411619835.jpg
Messi, trên sân La Rosaleda, chỉ là phiên bản lỗi của chính anh trong các trận đấu thăng hoa trước đó. 

Giữa cả tập thể gây thất vọng ấy, Lionel Messi là người gây thất vọng hơn cả. Cả trận, siêu sao đang có ba bàn và năm đường kiến tạo này chỉ tung ra đúng hai cú dứt điểm và thực hiện được 37 đường chuyền. Đây là thống kê nghèo nàn một cách tệ hại so với trận đấu trước đó, khi Messi có ba cú dứt điểm và thực hiện tới 80 đường chuyền.
"Messi hầu như không có đóng góp vào trận cầu này vì Malaga chơi quá hay. Thực tế cho thấy nếu cậu ấy càng tham gia nhiều, đóng góp nhiều, Barca càng đá hay. Vì thế, với chúng tôi, việc tìm thấy Messi trên sân là chìa khóa của lối chơi. Nếu các cầu thủ duy trì được mối liên lạc với cậu ấy, đội sẽ nguy hiểm hơn", Enrique nhận xét sau trận. 
Tuy nhiên, nhà cầm quân người Catalan này từ chối chỉ trích các học trò trước truyền thông: "Tự phê bình chỉ diễn ra trong nội bộ. Vẫn với những cầu thủ này, chúng tôi đã chiến thắng, vì thế chúng tôi cần tỉnh táo nhìn lại trận đấu khi kết quả không như ý".
Enrique cho rằng điều tốt nhất Barca nên làm lúc này là nghĩ đến tương lai và tìm kiếm các giải pháp: "Vẫn còn cả chặng đường dài phía trước, nhưng chúng tôi đang đi đúng hướng. Chúng tôi phải tìm kiếm những giải pháp, thay vì cố đưa ra những lời bào chữa, ngụy biện. Các cầu thủ không phải là những cỗ máy và chúng tôi đang đá với nhịp độ ba ngày một trận.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét