Được tạo bởi Blogger.
RSS

VĐV Nhật Bản lo sợ bị tấn công tại Trung Quốc

Ủy Ban Olympic Nhật Bản (JOC) khuyến cáo các vận động viên nước này sắp dự Olympic trẻ thế giới không nên mặc đồng phục khi ra ngoài trong thời gian thi đấu tại Nam Kinh.
Các VĐV Nhật Bản đang có mặt tại Nam Kinh để chuẩn bị tranh tài ở Olympic trẻ lần thứ hai. Thành viên ban huấn luyện và các quan chức Nhật Bản lo ngại những vụ tấn công nhắm vào các VĐV và họ đang lên phương án đề phòng.
Mọi chuyện bắt nguồn từ căng thẳng trong tranh chấp lãnh thổ giữa Nhật Bản và Trung Quốc trong thời gian qua. Quan hệ giữa Bắc Kinh và Tokyo ngày một xấu đi vì tranh giành quần đảo Senkaku / Điếu Ngư. Tàu thuyền của hai nước thường xuyên theo dõi nhau xung quanh các hòn đảo nhỏ và những cuộc đụng độ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
youth-olympic-7068-1407914031.jpg
Các sinh viên tập dượt cho buổi trình diễn tại lễ khai mạc Olympic trẻ Nam Kinh 2014. 
.
Yosuke Fujiwara, một trong những điều hành viên của JOC, nói vỡi hãng tin Kyodo: “Khi các vận động ra ngoài, tôi mong họ hãy thận trọng vì họ thực sự không an toàn tuyệt đối ở đây. Ở trong làng vận động viên, tôi khuyến cáo họ không nên mặc trang phục thi đấu chính thức của Nhật Bản, họ có thể mặc thường phục”.
Trung Quốc vẫn thường xuyên nhắc lại vụ thảm sát Nam Kinh năm 1937, một số tài liệu cho rằng binh lính Nhật đã giết 300.000 người Trung Quốc khi đó. Sau Thế chiến thứ hai, tòa án quân Đồng Minh đã thống nhất con số này là 142.000 người. Nhưng các học giả và một số chính trị gia phủ nhận một cuộc thảm sát đã xảy ra.
Vụ thảm sát năm xưa, vì thế vẫn còn trong tâm trí của người dân Trung Quốc. JOC không loại trừ khả năng yếu tố lịch sử này sẽ tác động dẫn đến những cuộc tấn công nhắm vào các VĐV.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét