Được tạo bởi Blogger.
RSS

Guardiola chưa từng muốn Barca hóa Bayern

Chiến lược gia người Tây Ban Nha phủ nhận việc ép các cầu thủ Bayern Munich thích nghi với triết lý chơi bóng của gã khổng lồ xứ Catalan.
441942-heroa-1170-1407293630.jpg
Guardiola nhận sự hậu thuẫn rất lớn từ ban lãnh đạo Bayern. 

Năm đầu dưới triều đại Pep Guardiola, Bayern Munich giành cú đúp vô địch với các danh hiệu Bundesliga và Cup quốc gia. Tuy nhiên, đội bóng giàu truyền thống nhất nước Đức vẫn bị chỉ trích vì sự thay đổi lối chơi, có phần nghiêng về phong cách tiki-taka của Tây Ban Nha hơn là sự hiệu quả và khoa học vốn có của người Đức. 
Pep đã phủ nhận điều này trong buổi họp báo trước chuyến du đấu Mỹ. "Tôi không thể làm tất cả những gì tôi thích. Tôi cần thích nghi với các cầu thủ đang có", cựu HLV Barca nói. "Dĩ nhiên là tôi có những ý tưởng riêng nhưng trước khi bàn về chiến thuật với các cầu thủ, bạn cần hiểu rõ họ có những kỹ năng gì".
Guardiola nói rõ cách làm việc của mình: "Điều quan trọng nhất cần làm: trước hết phải phân tích khả năng, tinh thần của cầu thủ, sau đó nói chuyện với họ để tìm ra cách tốt nhất cho đội bóng và cho sự phát triển của từng cá nhân. Tôi phải thuyết phục họ như thế nào là tốt nhất để chơi bóng nhưng cũng phải dựa trên khả năng của họ. Tôi không đến Bayern để thay đổi văn hóa hay tinh thần Đức".
Guardiola trong bốn năm dẫn dắt Barca giành 2 chức vô địch châu Âu, 3 La Liga và 2 cup vô địch thế giới các CLB. Pep nâng tầm tiki-taka thành vũ khí bất khả bại trong kỷ nguyên thành công với Barca. Chuyển sang dẫn dắt Bayern, HLV người Tây Ban Nha vẫn áp dụng lối chơi dựa vào những đường chuyền ngắn, phối hợp nhóm nhỏ. Pep đang thử nghiệm sơ đồ 3-4-3 tại Bayern sau mùa đầu tiên dùng đội hình 4-2-3-1.
-----------------------------------------------------------------------------------

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét