Được tạo bởi Blogger.
RSS

Cựu HLV Barca dẫn dắt tuyển Argentina

Chỉ ít tháng sau khi rời cương vị ở Barca, Gerardo Martino được bổ nhiệm làm tân HLV trưởng đội á quân thế giới hôm qua 12/8.
Cuộc tìm kiếm người thay thế Alejandro Sabella - HLV hết hợp đồng, ra đi sau World Cup 2014 - dẫn dắt tuyển Argentina kết thúc hôm qua, với quyết định bổ nhiệm Martino vào ghế nóng.
Martino ký hợp đồng bốn năm, với sứ mệnh cao cả nhất là giúp Argentina chinh phục World Cup 2018 trên đất Nga.
Marrtino-8959-1407895158.jpg
Sau một mùa giải ngắn ngủi ở Barca vừa qua, Martino và Messi sẽ tái hợp, trong màu áo tuyển Argentina. 

HLV người Argentina 51 tuổi từ chức ở Barca hôm 18/5, chỉ sau một năm dẫn dắt CLB này. Trước đó, Martino từng nắm tuyển Paraguay giai đoạn 2006-2011, đưa đội tuyển quốc gia láng giềng Nam Mỹ này vào tứ kết World Cup 2010. Sau khi chia tay Paraguay, ông trở lại Argentina và ngay lập tức tạo tiếng vang khi giúp đội bóng quê hương Newell's Old Boys đoạt chức VĐQG 2013.
Mùa trước, Martino dẫn dắt Barca đá 59 trận, thắng 40 trong số đó, nhưng không thể giúp đội bóng khổng lồ Xứ Catalan đoạt bất kỳ danh hiệu nào. Đây là lý do  khiến Martino phải ra đi vào cuối mùa giải, nhường chỗ cho Luis Enrique.
Martino được cho là người có quan hệ rất thân thiết với Lionel Messi và Javier Mascherano - đội trưởng và đội phó tuyển Argentina, từng làm việc cùng ông ở Barca.
Về mặt chiến thuật, nhà cầm quân gốc Rosario này ưa thích lối chơi tấn công trực diện, tốc độ. Martino đã gò Barca vào tư tưởng đó mùa trước, nhưng không thành công về mặt danh hiệu, dù được đánh giá là giúp đội bóng này chơi hấp dẫn hơn đáng kể so với giai đoạn cuối các triều đại Guardiola, Vilanova.
Marrtino-2-3683-1407895705.jpg
Các đội bóng của Martino đều có thiên hướng chơi với tuyến giữa giàu sức mạnh cơ bắp, kiểm soát bóng tốt và những tiền đạo tốc độ. Ảnh: AFP.
Hồi mùa hè, sau khi biết Sabella không có ý định gia hạn hợp đồng hậu World Cup 2014, cố Chủ tịch LĐBĐ Argentina (AFA), Julio Grondona đã nhắm Martino cho ghế nóng. Grondona qua đời hôm 30/7 vừa qua, nhưng vị phó Luis Segura tiếp quản và hoàn tất việc đàm phán với Martino, dù thời điểm công bố quyết định bổ nhiệm HLV 51 tuổi bị chậm đi hơn một tuần.
Martino sẽ được LĐBĐ Argentina làm lễ ra mắt trên cương vị mới trong ngày mai, thứ năm 14/8.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét