Được tạo bởi Blogger.
RSS

Trọng tài bị chê thiên vị Argentina bắt trận chung kết

Trận tranh ngôi vô địch ngày mai 13/7 là trận thứ ba của Argentina ở World Cup 2014 mà trọng tài Italy, Nicola Rizzoli điều khiển.
Ở cả hai trận cầu trước đó mà Rizzoli bắt chính, Argentina đều chiến thắng, với các thắng lợi 3-2 trước Nigeria ở lượt cuối vòng bảng và 1-0 trước Bỉ ở tứ kết.
Rizzoli cũng là người cầm cân nảy mực trong trận ra quân ở bảng B tử thần, nơi Hà Lan đè bẹp nhà ĐKVĐ Tây Ban Nha 5-1.
Không có thẻ đỏ nào được rút ra trong ba trận cầu kể trên, nhưng trọng tài người Italy vẫn rút tới chín thẻ vàng để phạt các cầu thủ. Tuy nhiên, trong trận tứ kết mà Argentina vượt qua Bỉ, Rizzoli bị bên chiến bại phàn nàn thiên vị đội bóng của Lionel Messi.
Rizzoli-JPG-4725-1405137486.jpg
Rizzoli bị tuyển Bỉ phàn nàn là thiên vị Argentina. 

"Tôi không muốn bị xem như đứa trẻ hay khóc nhè, nhưng tôi thấy trọng tài chẳng bao giờ phạt các pha phạm lỗi của Argentina. Nhưng hễ điều gì đó diễn ra với Messi là Rizzoli lại cho Argentina hưởng đá phạt. Tôi để ý thấy Messi phạm ba lỗi, nhưng không bề bị phạt thẻ vàng nào, còn chúng tôi chỉ phạm một lỗi và lĩnh ngay thẻ vàng", HLV Marc Wilmost nhận xét sau trận.
Tuy nhiên, Trưởng tiểu ban trọng tài FIFA Massimo Busacca và Phó chủ tịch FIFA Jim Boyce hôm qua nhấn mạnh Rizzoli là người phù hợp nhất để bắt chính ở Maracana ngày mai.
"Chúng tôi chỉ chọn những trọng tài tốt nhất cho những trận cầu hay nhất và Rizzoli sẽ cầm còi trận chung kết", Boyce tuyên bố.
Rizzoli quen thuộc với các cầu thủ Argentina, nhưng cũng không hề xa lạ với các tuyển thủ Đức ngày mai. Trọng tài sinh năm 1971 này từng điều khiển trận chung kết Champions League 2013 giữa Bayern với Dortmund, hai CLB góp phần đông tuyển thủ cho tuyển Đức tại World Cup 2014.
-----------------------------------------------------------------------------------

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét