Được tạo bởi Blogger.
RSS

Tòa án Tây Ban Nha đẩy nhanh tiến trình truy tố Messi

Ngôi sao của Barca lại đối mặt với nguy cơ ra tòa vì cáo buộc trốn thuế.
messi-3594-1406591177.jpg
Rắc rối ngoài sân cỏ chưa chấm dứt với Messi.

Hôm 17/6, cơ quan công tố Tây Ban Nha yêu cầu miễn truy cứu trách nhiệm của Messi trong vụ gian lận thuế, vì "tiền đạo đội Barca không liên quan đến các quyết định về quản lý và điều chuyển thu nhập của bản thân, không thật sự biết về mức độ, cách thức, mục đích và những tác động của mạng lưới tinh vi này".
Theo cơ quan công tố, người chịu trách nhiệm chính và lớn nhất trong vụ việc là ông Jorge, bố của Messi. Họ xác định trong vai trò người đại diện, nhà quản lý, Jorge Messi mới là người kiểm soát bản quyền hình ảnh và "hiểu rõ về những hậu quả từ việc cố tình gian lận".
Nhưng hôm qua 28/7, một tòa án gần Barcelona đã bác đề xuất trên của cơ quan công tố và tuyên bố tiếp tục điều tra cáo buộc chống lại Messi. Tòa án này cho rằng cựu cầu thủ hay nhất thế giới "có thể biết và chấp thuận việc thành lập các công ty vỏ bọc để trốn thuế thu nhập từ bản quyền hình ảnh".
Messi bắt đầu gặp rắc rối pháp lý từ cuối năm ngoái. Phía tòa án cho rằng khoản tiền trốn thuế từ năm 2006 đến 2009 lên đến 4,1 triệu euro. Để tránh mọi phát sinh, Messi đã trả 5 triệu cho cơ quan thuế Tây Ban Nha.
Ngôi sao mang áo số 10 của Barca hiện là một trong những cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới. Mùa giải vừa qua, theo Forbes, tiền đạo này kiếm được khoảng 39 triệu euro từ lương và tài trợ cùng 25 triệu từ quảng cáo (trước thuế).
Trong giới thể thao, Messi xếp thứ tư về thu nhập. Ba VĐV dẫn đầu là võ sĩ quyền anh Floyd Mayweather, cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo và cầu thủ bóng rổ LeBron James.
-----------------------------------------------------------------------------------

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét