Được tạo bởi Blogger.
RSS

'Messi vĩnh viễn không thể vĩ đại, dù vô địch World Cup'

HLV Jose Mourinho cho rằng kể cả khi giành được danh hiệu cao quý nhất thế giới bóng đá, Lionel Messi cũng không thể trở thành cầu thủ hay nhất mọi thời đại.
article-2688655-1F8AEE0E000005-9462-3635
Messi chỉ còn một trận chung kết để giành Cup vàng đầu tiên trong sự nghiệp. 

Xét ở cấp CLB, Messi đã thâu tóm toàn  bộ danh hiệu vô địch cao quý lẫn danh hiệu cá nhân. Anh chỉ còn thiếu chiếc Cup vô địch World Cup để bước vào ngôi đền của những huyền thoại trong lịch sử thế giới bóng đá. Tuy nhiên, trong mắt của HLV Jose Mourinho, tiền đạo Barcelona chỉ là một cầu thủ "siêu đẳng" chứ chưa thể đạt tầm hay nhất mọi thời, dù anh có giúp Argentina giành Cup vàng vào ngày 13/7 hay không.
"Tôi nghĩ cậu ấy luôn luôn là một cầu thủ siêu đẳng", Mourinho nhận xét về Messi. "Cậu ấy không cần vô địch World Cup để trở thành ngôi sao. Cậu ấy cũng không cần vô địch World Cup để được công nhận là cầu thủ hay nhất thập kỷ này. Tuy nhiên, Messi không phải là người vĩ đại nhất lịch sử, đối với tôi".
Trong trận chung kết với Đức tại sân Maracana, Argentina được đánh giá yếu hơn sau khi Đức phô diễn sức mạnh trong trận hủy diệt chủ nhà Brazil 7-1. Nhận định về trận đấu này, Người đặc biệt cho rằng hai bên đồng cân đồng lạng và tuyến tiền vệ sẽ quyết định đội nào sẽ đăng quang.
"Đức có hàng tiền vệ cực mạnh bởi họ sở hữu Schweinsteiger, Khedira và Kroos. Cộng thêm một Ozil, Muller chơi lùi, họ có khoảng bốn đến năm cầu thủ tài năng ở giữa sân. Đây là nơi Đức bắt đầu kiểm soát trận đấu", ông phân tích. "Hàng tiền vệ Argentina trong khi đó chơi cũng rất chắc chắn. Một Mascherano tuân thủ kỷ luật, một Luca Biglia giàu thể lực, một Enzo Perez liên tục bám sát, làm chủ khoảng không và Lavezzi quản lý ở cánh. Vì vậy, tôi nghĩ cuộc chiến ở giữa sân sẽ rất đáng xem. Mọi người đều chờ đợi những tài năng ghi bàn quyết định và cả hai đội tuyển đều sở hữu những cầu thủ tài năng như thế".
-----------------------------------------------------------------------------------

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét