Được tạo bởi Blogger.
RSS

Alexis Sanchez: Từ gánh xiếc rong đến Emirates

Anh trai của Alexis Sanchez hôm qua tiết lộ về tuổi thơ nghèo khó của ngôi sao có giá 51 triệu đôla (1.080 tỷ đồng) mà Arsenal tậu về từ Barca.
Theo Humberto Sanchez, khi còn nhỏ, Alexis Sanchez sống ở một thị trấn nghèo do những công nhân vùng mỏ dựng nên có tên là Tocopilla (tiếng địa phương có nghĩa là "Góc của quỷ").
Tocopilla-6220-1406588126.jpg
Một góc thị trấn nghèo Tocopilla nơi Alexis Sanchez lớn lên. 

Cha của Alexis - một người thợ mỏ - rời bỏ gia đình từ khi anh là một đứa trẻ. Tiền đạo người Chile sống cùng mẹ và cha dượng trong một căn nhà gỗ nhỏ, bên cạnh em gái Tamara năm nay 17 tuổi, chị gái Marjorie năm nay 32 và anh trai Humberto. Để phụ gia đình kiếm sống, Alexis phải lang thang đi diễn xiếc rong, xin từng đồng bạc lẻ của khách qua đường bằng những màn nhào lộn nguy hiểm.
“Alexis có thể nhận rửa xe hoặc nhào lộn cho người khác xem để kiếm vài xu. Những người hàng xóm có thể cho cậu ấy vài đồng để Alexis mua vui cho họ. Đôi khi, Alexis quá đói và gõ cửa hàng xóm để xin bánh mì. Nhưng họ nhạo báng cậu ấy rồi từ chối. Những dịp như thế, Alexis lại ra đường diễn trò để kiếm tiền”, Humberto kể trên tờ Sun (Anh) về tuổi thơ dữ dội của em trai.
Nhưng người anh trai này cũng cho rằng chính quá khứ nghèo khổ đó đã tạo động lực lớn để Alexis đạt đến thành công trong sự nghiệp bóng đá về sau. "Em trai tôi chẳng có gì khi lớn lên. Nó phải vật lộn để có được mọi thứ. Chúng tôi là những người nghèo nhất trong những người nghèo. Do đó, Alexis phải kiếm tiền bằng mọi cách từ khi còn rất nhỏ”, Humberto nhấn mạnh.
alexis-2917-1406588126.jpg
Quá khứ nghèo khó hun đúc quyết tâm và động lực cho Alexis trên con đường thành ngôi sao bóng đá tầm cỡ thế giới sau này. Ảnh: AFP.
Cuộc đời của Alexis Sanchez rẽ sang hướng mới khi anh được CLB Club Arauco chú ý và đưa về đào tạo. Gia đình không thể chi trả mức phí đào tạo hàng tháng, nhưng vì Alexis quá giỏi, anh được CLB miễn khoản này. Alexis thường phải tập luyện bằng chân trần cho đến khi ngài thị trưởng thành phố phát hiện ra tài năng của anh và tặng cậu bé nghèo một đôi giày.
Sau đó, Alexis chuyển đến CLB Cobreloa trước khi được đội bóng nổi tiếng bậc nhất của Argentina River Plate tuyển mộ. Ít lâu sau, Alexis sang châu Âu chơi bóng cho CLB Italy Udinese, nơi anh tỏa sáng rực rỡ rồi lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển trạch Barcelona. Năm 2011, tiền đạo này cập bến Nou Camp với giá 42,5 triệu đôla.
Alexis được bạn bè đặt biệt danh là "Chú sóc" hoặc "Cậu bé vàng” dựa vào tốc độ, tài năng chơi bóng của anh. Và khi đã thành danh, Alexis luôn hướng về quê hương nghèo khó. Năm ngoái, tiền đạo tuyển thủ Chile này ủng hộ 238.000 đôla để thay mới năm mặt sân cỏ gần Tocopilla, giúp các trẻ em nghèo có cơ hội chơi bóng.
Alexis-2-3566-1406588126.jpg
Alexis (áo đen) hay trở lại với quê hương nghèo khó của anh để làm từ thiện, giúp đỡ trẻ em nghèo có cơ hội chơi bóng đá.
Hè này, Alexis chuyển đến Arsenal với bản hợp đồng trị giá 51 triệu đôla. Tại đây, anh hưởng lương tuần hơn 220.000 đôla.
-----------------------------------------------------------------------------------

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét