Được tạo bởi Blogger.
RSS

Van Gaal sẽ cho Hà Lan đá tử thủ trước Tây Ban Nha

HLV Louis van Gaal đang cho Hà Lan tập đá với năm hậu vệ và chơi phòng ngự phản công để chuẩn bị cho trận ra quân ở World Cup 2014 ngày 14/6 tới.
Hà Lan thắng như chẻ tre suốt hành trình vòng loại bằng thứ bóng đá tổng lực mà Van Gaal gầy dựng trở lại kể từ khi nắm đội sau Euro 2012.
Tuy nhiên, tấn công tổng lực không phải là lựa chọn của Van Gaal cho trận ra quân World Cup 2014, nơi Hà Lan của ông tái đấu Tây Ban Nha - nhà ĐKVĐ châu Âu và thế giới rất lợi hại với lối chơi tiki-taka.
Van-Gaal-6749-1402179843.jpg
Van Gaal tin rằng phòng ngự chặt và bịt chặt các khoảng trống là cách duy nhất để Hà Lan có thể đạt kết quả tốt trước Tây Ban Nha. 

Trong các buổi tập gần đây của tuyển Hà Lan, Van Gaal đều bố trí đội hình chính có tới năm hậu vệ, gồm Daryl Janmaat, Stefan de Vrij, Ron Vlaar, Bruno Martins Indi và Daley Blind ở hàng phòng ngự.
Với cách sắp xếp này, Van Gaal không giấu diếm hy vọng sẽ bịt chặt các khoang trống trước cầu môn đội nhà và bóp nghẹt lối chơi đan lát của Tây Ban Nha.
"Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc chơi với sơ đồ 5 hậu vệ trước Tây Ban Nha sắp tới. Hà Lan phải hạn chế tối đa khoảng trống của từng cầu thủ đối phương, thu hẹp tối đa có thể không gian chơi bóng của họ, bởi đó là đội bóng chất lượng", HLV 67 tuổi lý giải về quyết định của ông.
Van Gaal cũng cho biết tiền đạo chủ lực Robin van Persie sẽ đủ thể lực để đá chính trước Tây Ban Nha ngày 14/6 tới, bất chấp "một vài vấn đề nhỏ".
-----------------------------------------------------------------------------------

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét