Được tạo bởi Blogger.
RSS

Nhật Bản 0-0 Hy Lạp: Cơ hội đi tiếp vẫn còn

Được chơi hơn người trong phần lớn thời gian nhưng đại diện của châu Á đã không thể tận dụng, buộc phải chia điểm với Hy Lạp và cùng chờ đợi loạt trận quyết định ở vòng bảng World Cup 2014. 
Cùng thất bại ở lượt trận ra quân nên cuộc đối đầu trực diện hôm qua 19/6 (theo giờ địa phương) được xem là có tính quyết định đến cơ hội đi tiếp của Nhật Bản và Hy Lạp. Đội thua đứng trước khả năng bị loại rất cao. Sự thận trọng của hai đội vì vậy cùng được đề cao, theo hai cách khác nhau. 
Nhật Bản là đội chủ động, cầm nhiều bóng - có lúc đạt trên 70% thời lượng, tự tin tranh chấp và phòng thủ chính xác. Tuy nhiên, khả năng tạo khác biệt không cao. Một phần vì những nhát kiếm cuối cùng vung ra chưa đủ sắc sảo, một phần vì Hy Lạp chơi phòng ngự tốt với nền tảng thể lực và thể hình vượt trội.
anh-1_1403231259.jpg
Hy Lạp (trắng) và Nhật Bản vẫn còn cơ hội, nhưng sự chủ động không thuộc về họ. 

Trong hiệp một, Nhật Bản tạo được bốn cơ hội, trong đó chỉ một lần duy nhất xuất hiện trong cấm địa với cú đánh đầu của Okubo phút 32. Còn lại đều từ những cú dứt điểm từ xa của Osako và Honda.   Ở chiều ngược lại, Hy Lạp vẫn trung thành với lối chơi phòng ngự phản công. Không cầm nhiều bóng, nhưng sự nguy hiểm họ tạo ra trong những cơ hội hiếm hoi rất đáng kể. Điển hình là cú sút của Torosidis phút 39, khiến thủ thành của Nhật Bản phải tung người đẩy ra. Đó là cơ hội ăn bàn rõ rệt nhất một đội có được trong hiệp một.
Trước tình huống đó chỉ một phút, Hy Lạp lâm vào cảnh mất người khi thủ quân Katsouranis phải nhận thẻ vàng thứ hai rời sân.
Chỉ thi đấu với 10 người, nhưng Hy Lạp không có dấu hiệu của rối loạn. Hoặc khả tấn công của Nhật Bản không đủ sắc bén để gây ra điều đó. 
anh-2_1403231307.jpg
CĐV Nhật Bản trên khán đài hôm qua. Ảnh: AFP.
Đại diện của châu Á vẫn là đội cầm nhiều bóng, tổ chức nhiều hơn những đợt tấn công, được hưởng rất nhiều quả phạt ở cự ly thuận lợi nhưng không một lần đưa được bóng vào khung thành đội quán quân Euro 2004. Tình huống đáng kể nhất Nhật Bản tạo ra trong hiệp hai là pha băng vào đón đường chuyền ngang và dứt điểm của Okubo phút 67, đưa bóng lên trời phung phí.
Ở trận đấu trước đó, Colombia đã giành chiến thắng 2-1 trước Bờ Biển Ngà, để vào vòng trong. Tấm vé còn lại được chia cho cả ba đội. Ở lượt trận cuối cùng Hy Lạp gặp Bờ Biển Ngà, trong khi Nhật Bản đối đầu Colombia.
-----------------------------------------------------------------------------------

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét