Được tạo bởi Blogger.
RSS

Diego Costa cay cú với Scolari, biết ơn Del Bosque

Tiền đạo sắp dự World Cup 2014 cùng Tây Ban Nha tiết lộ HLV Scolari chưa từng gọi điện để nói về việc mời anh khoác áo tuyển Brazil.
Cuối tháng 10/2013, khi Costa đề nghị FIFA và LBĐB Brazil (CBF) để anh được khoác áo tuyển Tây Ban Nha, tiền đạo gốc Brazil này bị HLV đội tuyển quê hương Luis Felipe Scolari chỉ trích gay gắt.
"Cậu ta quay lưng lại với hàng triệu giấc mơ của trẻ em Brazil, giấc mơ được khoác lên mình màu áo của quốc gia năm lần vô địch thế giới", Scolari nói về Costa thời điểm ấy.
scolari-5697-1402181799.jpg
Scolari từng chỉ trích gay gắt Diego Costa vì quyết định chối bỏ màu áo đội tuyển quê hương.

Nhưng phát biểu bên lề chuyến tập huấn ở Washington, Mỹ hôm qua, Costa quả quyết Scolari không hề mặn mà với việc mời anh đá cho tuyển Brazil - thái đội khác hẳn sự nhiệt tình, chào đón từ phía Del Bosque, HLV tuyển Tây Ban Nha.
"Scolari chưa từng gọi điện cho tôi. Vị HLV trưởng ĐTQG duy nhất đến giờ tôi có dịp trò chuyện là Vicente Del Bosque. Ông ấy luôn quan tâm đến tôi, mời tôi đi ăn trưa và tạo cho tôi cảm giác mình được tin tưởng. Tôi hạnh phúc khoác áo tuyển Tây Ban Nha vì ở đây, tôi được đối xử như một người anh em", tờ AS (Tây Ban Nha) dẫn lời chân sút 25 tuổi.
"Tôi chỉ biết các đồng đội ở tuyển Tây Ban Nha khi thi đấu ở La Liga, chứ chưa có nhiều thời gian ở bên họ. Nhưng tôi có thể nói ngay rằng đó là một tập thể tuyệt vời, luôn tạo cho bạn cảm giác thoải mái ngay khi mới gia nhập. Đó là một gia đình. Tôi thường xuyên va chạm với Sergio Ramos khi thi đấu, nhưng ở đây, chúng tôi là bạn thân. Anh ấy cũng như nhiều đồng đội khác luôn quan tâm đến tôi", Costa chia sẻ thêm về không khí gia đình ở tuyển Tây Ban Nha.
Costa-2-7324-1402181799.jpg
Costa cảm kích trước sự chào đón của các đồng đội mới như Sergio Ramos (giữa) và niềm tin tuyệt đối mà HLV Del Bosque gửi gắm ở anh. Ảnh: Reuters.
Tuy nhiên, Costa khẳng định anh vẫn rất nặng tình với quê hương: "Tôi sinh ra ở Sergipe, trái tim của Brazil. Tôi là người Brazil và luôn cảm thấy chất Brazil chảy trong máu. Điều đó sẽ không bao giờ thay đổi. Nhà tôi ở Madrid vẫn giữ các phong tục, tập quán như ở Brazil và tôi sẽ không thay đổi điều đó".
Chân sút từng hai lần khoác áo tuyển Brazil trong các trận giao hữu thậm chí còn hy vọng đội tuyển quê hương sẽ vô địch World Cup 2014: "Tôi muốn cùng tuyển Tây Ban Nha bảo vệ thành công ngôi vô địch World Cup, nhưng nếu điều đó không thành, thì tôi muốn Brazil lên ngôi".
-----------------------------------------------------------------------------------

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét