Được tạo bởi Blogger.
RSS

Marussia và hai điểm lịch sử tại Monte Carlo

Bên cạnh những rắc rối của bộ đôi Mercedes, chắc chắn Jules Bianchi và đội đua Marussia là những đối tượng được nhắc tới nhiều không kém sau chặng đua Monaco tuần qua, khi ghi được những điểm số đầu tiên trong lịch sử đội đua.
f1-7714-1401269102.jpg
Bianchi đã có chặng đua thành công nhất sự nghiệp F1.

Đây là một ngày thực sự đáng nhớ với hai tay lái của đội Marussia khi họ đều về đích ở vị trí cao nhất trong sự nghiệp F1 của mình tính tới lúc này. Với Chilton là thứ 14, dù trên thực tế anh về…cuối đoàn đua do các tay lái còn lại phía dưới đều đã bỏ cuộc. Trong khi đó, Bianchi giành được điểm đầu tiên trong sự nghiệp cá nhân cũng như cả tập thể Marussia sau 83 chặng đua từ khi thành lập năm 2010.
Đây là một chặng đua có nhiều biến cố cho Bianchi. Bắt đầu từ việc bị trừ năm vạch xuất phát do thay hộp số trước chặng đua. Sau vòng chạy làm nóng lốp, do đỗ sai vạch đường, tay lái trưởng thành từ học viên đào tạo của Ferrari lại bị phạt dừng xe trong pit năm giây. Cuối cùng, khi đã về đích ở vị trí thứ tám, vận đen vẫn chưa buông tha Bianchi khi anh bị phạt tiếp, cộng năm giây vào thành tích chung, qua đó chỉ được coi là về thứ chín. Nhưng chỉ hai điểm thôi đã là cả một giấc mơ đối với anh và đội đua nói chung. Họ đã phải đợi chờ quá lâu cho những điểm số này.
Cơ hội giành điểm của Marussia ban đầu chỉ tồn tại trên lý thuyết, nhưng do nhiều biến cố xảy ra, Bianchi đã vươn lên vị trí thứ 10 và sau đó là thứ 8 sau va chạm giữa Kimi Raikkonen và Magnussen. Tuy nhiên, anh cũng rất đáng khen với cú vượt mặt Kobayashi tại khúc cua Rascasse, và sau đó là nỗ lực thi đấu tập trung trước sự tấn công của chiếc Lotus do Grosjean điều khiển. Vẫn biết rằng ngoài Caterham thì Marussia chẳng gây khó dễ được cho chiếc xe nào khác, nhưng đường đua quanh co chật chội tại Monaco đã giúp họ đứng vững trước áp lực từ xe E22 phía sau.
f2-2215-1401269102.jpg
Marussia chung vui cùng đội đua sau thành công ở Monaco GP.
Suốt nhiều năm qua, mục tiêu chính của Marussia là chiến thắng Caterham  khi Q1 kết thúc và sau đó là xếp trên đối thủ này ở chặng đua chính thức, trong số những chiếc xe đội sổ đoàn đua. Kết quả vừa rồi không nói lên điều gì ngoại trừ các ý nghĩa về tinh thần, nó chỉ là một cột mốc, và Marussia sẽ sớm quay lại chỗ đứng của mình. Nhưng trước mắt, họ có quyền tự hào về hai điểm mà Bianchi đã đem về, thậm chí giờ đây họ còn đứng trên cả đội đua đã tham dự F1 từ rất nhiều năm qua là Sauber.
Trong khi đó, có lẽ Caterham sẽ phải chờ tới…Monaco GP năm 2015 thì may ra mới có cơ hội trải nghiệm cảm giác ăn mừng như Marussia. Hy vọng họ sẽ không dừng ở đây, và trong tương lai gần có thể phát triển được một chiếc xe đủ sức lọt vào Q2 để cạnh tranh, cho cuộc đua phân hạng thêm phần hấp dẫn.
-----------------------------------------------------------------------------------

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét