Được tạo bởi Blogger.
RSS

Liverpool trói chân Brendan Rodgers đến 2018

Bản hợp đồng mới ký kết đồng nghĩa với việc HLV người Bắc Ireland được thỏa nguyện có thời gian xây dựng một đế chế ở sân Anfield.
Rodgers chỉ còn một năm ràng buộc với Liverpool theo điều khoản tự động gia hạn sau khi đạt chỉ tiêu đưa CLB trở lại Champions League trong hợp đồng có hiệu lực đến tháng 6 này.
Nhưng sau thành công rực rỡ ở mùa giải vừa qua - cán đích thứ nhì ở Ngoại hạng Anh, chỉ kém nhà vô địch Man City đúng hai điểm, cả Rodgers lẫn Liverpool đều mong muốn hai bên sẽ gắn bó lâu dài hơn. Bản hợp đồng có thời hạn đến 2018 mà họ đặt bút hôm qua là kết quả của mong muốn ấy.
Rodgers-4735-1401149496.jpg
Bên cạnh thời gian đủ dài, Rodgers sẽ được trao nhiều quyền lực hơn để hiện thực hóa tham vọng xây dựng một đế chế thành công mới ở Liverpool.

Từ cuối mùa vừa qua, Rodgers đã công khai mong muốn được Liverpool tin tưởng, cho ông cả thời gian, ngân sách chuyển nhượng và quyền tự quyết định về mặt nhân sự để gầy dựng một đế chế mới ở sân Anfield. Liverpool thì đánh giá Rodgers là một HLV đủ tài năng để giúp CLB sớm đoạt các danh hiệu và lấy lại vị thế một quyền lực ở Anh cũng như trên bình diện châu Âu.
"Tôi rất vinh dự được trao cơ hội kéo dài thời gian gắn bó ở đội bóng tuyệt vời này", Rodgers nói hôm qua sau lễ ký hợp đồng. "Tôi vui vì từ giờ trở đi có thể tiếp tục xây dựng đội bóng trên nền tảng là những gì chúng ta đã có hai mùa vừa qua. Giờ thì chúng ta sẽ bước vào một giai đoạn mới, mà tôi tin là sẽ hào hứng, đầy thách thức nhưng sẽ thành công rực rỡ".
"Chúng tôi thấy may mắn khi có một cá nhân tài năng lĩnh xướng đội bóng, người mà câu lạc bộ đặt niềm tin khi thực hiện tầm nhìn, chiến lược phát triển của Liverpool. Brendan là trung tâm trong kế hoach mà chúng tôi, với tư cách là những người đứng đầu câu lạc bộ, mong muốn thực hiện. Mùa giải vừa qua cho thấy Liverpool có thể thành công và câu lạc bộ kiên định với mục tiêu đó. Các cầu thủ và cổ động viên đều nhất trí rằng Brendan đóng vai trò rất quan trọng đến thành công của câu lạc bộ, vì thế việc giữ chân huấn luyện viên theo bản hợp đồng dài hạn là điều tuyệt vời cho tất cả", ông chủ John Henry và Chủ tịch Tom Werner nhấn mạnh trong bản thông cáo chung.
Rodgers được Liverpool trải thảm đỏ mời về hè 2012, sau thành công rực rỡ cùng Swansea City. Trong mùa đầu tiên ở Anfield, Rodgers cùng Liverpool cán đích thứ bảy ở ngoại hạng Anh, với 61 điểm, thắng 16 trận, thua chín và ghi 71 bàn.
Sang mùa thứ hai vừa qua, thầy trò Rodgers về nhì, với 23 điểm nhiều hơn chính mình mùa trước, thắng 26 trận, thua sáu và ghi tới 101 bàn. Cá nhân Rodgers được bầu làm HLV hay nhất mùa của bóng đá Anh.
-----------------------------------------------------------------------------------

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét