Được tạo bởi Blogger.
RSS

Trọng tài và các cầu thủ Arsenal trắng án

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) quyết định xí xóa vụ dùng tay chơi bóng và đuổi nhầm người trong trận Arsenal - Chelsea ở giải Ngoại hạng Anh cuối tuần qua.
arsenal-5273-1395721951.jpg
Trọng tài Andre Marriner trong tình huống thổi phạt nhầm người. 

Sự cố diễn ra trong thất bại 0-6 của Arsenal trong chuyến làm khách đến sân Stamford Bridge ở vòng 31. Phút 15, khi đội chủ nhà Chelsea đang dẫn 2-0, Oxlade-Chamberlain đã đưa tay ra ngăn cản cú sút của Eden Hazard trong cấm địa. Trọng tài chính Marriner nghĩ rằng người làm điều này là Kieran Gibbs nên đã rút thẻ đỏ đuổi hậu vệ trái của Arsenal khỏi sân. 
Hôm qua FA quyết định không truy cứu sự việc, sau khi tham khảo ý kiến của ban cố vấn cho rằng trọng tài Andre Marriner không chỉ đuổi nhầm người mà pha để tay chạm bóng của Alex Oxlade-Chamberlain không đáng nhận thẻ đỏ trực tiếp.
Các quan chức trọng tài Anh cho rằng Marriner - người đã đưa ra xin lỗi vì sự cố kể trên - nên tiếp tục được trao cơ hội để chuộc lỗi thay vì treo còi.
Arsenal trước đó cho rằng sai lầm của trọng tài không chỉ đuổi nhầm Gibbs, mà tình huống ra tay của Oxlade-Chamberlain không ngăn bàn thắng hoặc cơ hội ghi bàn  vì cú sút của Hazard lúc đó sẽ đưa bóng ra ngoài. 
Theo luật của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, một cầu thủ sẽ phải nhận thẻ vàng nếu cố tình để bóng chạm tay, nhưng thẻ đỏ chỉ được áp dụng khi "đó là một sự chủ ý không thể chấp nhận được và không công bằng nhằm ngăn chặn một bàn thắng chắc chắn xảy ra". 
Sau sự cố trên đã rộ lên những ý kiến cho rằng ban tổ chức Ngoại hạng Anh nên bổ sung thêm hai trợ lý trọng tài đứng sát khung thành mỗi đội.
Với quyết định tha bổng của FA, tối nay 25/3 cả Gibbs lẫn Oxlade-Chamberlain đều có thể góp mặt trong trận đấu bù với Swansea City ở Ngoại hạng Anh. Trận đấu bắt đầu lúc 19h45 (giờ địa phương; tức 2h45 ngày 26/3 giờ Hà Nội).
Trọng tài Marriner cũng được tiếp tục công việc, và sẽ bắt chính trận đấu giữa Southampton và Newcastle cuối tuần này.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét