Được tạo bởi Blogger.
RSS

'Man Utd cần 10 năm để vô địch Ngoại hạng Anh'

Cựu tuyển thủ Anh Danny Mills nhận định về khó khăn chờ đợi Man Utd khi đội bóng này đang đánh mất vị thế một quyền lực ở Ngoại hạng Anh.
"Họ có thể sẽ phải đợi một thập niên để có thể trở lại ngôi vô địch", Danny Mills nói trên BBC hôm qua, một ngày sau khi Man Utd thảm bại 0-3 trên sân nhà dưới tay Liverpool.
Cựu hậu vệ trái Man City và tuyển Anh này sau đó lý giải: "Một đội bóng cần ít nhất ba năm đến bốn năm để thực hiện toàn bộ quá trình tái thiết, xây dựng lại lực lượng. Nhưng chúng ta phải lưu ý rằng Man City, Chelsea, Liverpool, có thể cả Tottenham, Arsenal, cũng sẽ tăng cường lực lượng và mạnh lên".
Mills-2000-1395096461.jpg
Danny Mills (giữa) trong chương trình bình luận của BBC Thể thao.

Man Utd mùa trước vô địch Ngoại hạng Anh với cách biệt 11 điểm nhiều hơn đội về nhì. Nhưng họ tuột dốc không phanh sau khi HLV Alex nghỉ hưu và David Moyes được mời về thay thế huyền thoại đồng hương Scotland.
Cơ hội bảo vệ ngôi báu của Man Utd đã tiêu tan từ giai đoạn Giáng Sinh và cách biệt giữa họ với đầu bảng Chelsea lúc này đang là 18 điểm. Không những thế, ngay cả một suất trong top 4 cùng tấm vé dự Champions League mùa tới cũng đang trôi dần khỏi tầm với của thầy trò David Moyes.
Sau thảm bại dưới tay Liverpool cuối tuần qua, Man Utd đã kém Man City - đội đứng thứ tư - 12 điểm và đối mặt với nguy cơ ngày một rõ ràng về lần đầu tiên sau 20 năm không được dự sân chơi số một châu Âu cấp CLB.
Man Utd, về lý thuyết, còn cơ hội khác để được dự Champions League mùa sau, bằng cách vô địch sân chơi ấy mùa này. Nhưng để thực hiện điều thần kỳ đó, trước tiên, thầy trò Moyes cần làm được một điều thần kỳ khác, nhỏ hơn - đảo ngược tình thế sau khi thua 0-2 trên sân Olympiakos ở lượt đi vòng 16 đội.
Moyes-7996-1395096462.jpg
David Moyes đang vật lộn với sứ mạng kế tục sự nghiệp vĩ đại của Alex Ferguson ở Man Utd.
Danny Mills cho rằng David Moyes chưa đủ tầm để có thể vực dậy Man Utd: "Ông ta chưa từng vô địch Ngoại hạng Anh, chưa đoạt danh hiệu nào. Nếu có một đội ngũ đủ tốt, Moyes có thể sẽ đưa đội trở lại top 4 và dự Champions League, nhưng họ sẽ còn cả một chặng đường dài phấn đấu nếu thật sự muốn cạnh tranh sòng phẳng ngôi vô địch. Làm HLV ở Man Utd đồng nghĩa với việc bạn phải mang lại thành công lớn và đó là điều mà Moyes đang thấy khó khăn".

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét