Được tạo bởi Blogger.
RSS

Champions League chờ bốc thăm tứ kết

Tám đội bóng vào tứ kết sẽ biết đối thủ tranh suất vào bán kết của họ trong lễ bốc thăm được UEFA tổ chức ở Nyon (Thụy Sĩ) hôm nay.

Danh sách các đội dự tứ kết được hoàn tất hôm qua khi Dortmund rồi Man Utd điền nốt tên họ vào hai chỗ trống cuối cùng.
Đây là mùa thứ hai liên tiếp bóng đá Tây Ban Nha góp tới ba đội ở tứ kết. Đức và Anh đều góp hai CLB, trong khi PSG là đại diện duy nhất của bóng đá Pháp.
Trophy-9329-1395359278.jpg
Các đội bóng sẽ biết họ thuận lợi hay khó khăn trên hành trình tìm vé chinh phục Cup bạc ở Lisbon tháng 5 tới sau lễ bốc thăm tứ kết hôm nay.

Việc Dortmund vượt qua Zenit và Man Utd thoát hiểm ngoạn mục trước Olympiakos cũng tạo nên một điều thú vị chưa từng có tiền lệ trong kỷ nguyên Champions League (từ 1992) - lần đầu tiên, cả tám đội đứng nhất vòng bảng đều có mặt ở tứ kết.
PSG mùa thứ hai liên tiếp vào tứ kết, như để bù đắp cho 18 năm dài trước đó, họ chưa hề mon hen được tới giai đoạn này của Champions League. Giống tình cảnh của đội bóng Pháp mùa trước, năm nay tới lượt Atletico Madrid tận hưởng cảm giác lần đầu tiên dự tứ kết sau nhiều năm dài chờ đợi kể từ lần gần nhất diễn ra ở mùa 1996-1997.
Tại tứ kết, quy định về các đội cùng quốc gia hoặc cùng bảng đấu phải tránh nhau được áp dụng cho vòng 16 đội không còn hiệu lực. Vì thế, những lá thăm chiều nay hoàn toàn có thể tạo ra cuộc đấu kinh điển Real - Barca, hay derby nước Anh, Đức như Chelsea - Man Utd và Bayern - Dortmund.
Các trận tứ kết lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 1 và 2/4. Lượt về diễn ra sau đó một tuần. UEFA sẽ tiến hành bốc thăm bán kết vào ngày 11/4, với các lượt trận bán kết diễn ra vào ngày 22, 23/4, rồi 29, 30/4. Trận chung kết Champions League mùa này sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật, 24/5 trên sân Lisbon, Bồ Đào Nha.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét