Được tạo bởi Blogger.
RSS

Arsenal giữ chân thành công hai trụ cột

Không được tăng lương hoặc chỉ tăng rất ít, nhưng Rosicky và Mertesacker vẫn đồng ý tiếp tục gắn bó với 'Pháo Thủ' sau mùa này.
Việc giữ chân bộ đôi này được Arsenal khởi động từ hồi tháng 9 năm ngoái và sau nửa năm đàm phán, các bên liên quan đã tìm được tiếng nói chung vào hôm qua.
Rosicky được ký hợp đồng mới có thời hạn 12 tháng bắt đầu từ hè này, khi hợp đồng hiện tại của anh hết hiệu lực. Mức lương của tiền vệ 33 tuổi người CH Czech này, theo Sport Mail (Anh), vẫn là 80.000 bảng mỗi tuần.
Mertesacker thì ký hợp đồng mới có thời hạn ba năm rưỡi, đến hè 2017, thay cho hợp đồng hiện tại sẽ đáo hạn vào hè 2015. Nhưng trước mắt, trung vệ 29 tuổi người Đức được cho là vẫn chỉ ăn lương tuần 80.000 bảng và con số chỉ tăng theo thời gian.
Arsenal-1588-1393960804.jpg
Cam kết gắn bó của Rosicky và Mertesacker có thể mang lại hiệu ứng tích cực về tinh thần cho Arsenal trong thời gian tới.

"Tôi đã có hai năm rưỡi tuyệt vời ở đây, cảm nhận rõ sự ủng hộ lớn từ mọi thành viên CLB cũng như người hâm mộ. Tôi tự hào được làm một Pháo Thủ và gia hạn hợp đồng cùng Arsenal", Mertesacker nói sau lễ ký.
Rosicky thì nhấn mạnh về mục tiêu cùng Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh khi đồng ý tiếp tục gắn bó với CLB: "Vô địch Ngoại hạng Anh là mục tiêu lớn nhất của tôi và là yếu tố quyết định khiến tôi ở lại. Tôi sẽ làm mọi việc có thể để cùng cả đội đạt được mục tiêu ấy".
Giữ chân bộ đôi này là tín hiệu tốt cho Arsenal, bởi Mertesacker chính là trung vệ tốt nhất của họ hiện tại, trong khi Rosicky, bất chấp tuổi tác, vẫn là một phương án nhân sự quan trọng của HLV Wenger ở giữa sân.
Giữ chân bộ đôi này, như HLV Wenger thừa nhận, là sự đảm bảo cho Arsenal về chất lượng, sự tận tụy và kinh nghiệm chơi bóng - những yếu tố rất quan trọng trong một tập thể có nhiều cầu thủ trẻ.
"Họ là những cầu thủ tài năng và giàu kinh nghiệm, đã chứng tỏ bản thân ở trình độ cao nhất. Đội bóng đang rất đoàn kết và tự tin. Việc họ ở lại sẽ chỉ làm tăng thêm bầu không khí tích cực ấy", ông nói thêm trên trang web của Arsenal.
Sau Mertesacker và Rosicky, Santi Cazorla sẽ là trụ cột tiếp theo được Arsenal mời đàm phán gia hạn. Cựu tiền vệ Malaga vẫn còn hai năm rưỡi hợp đồng, nhưng Wenger được cho là muốn giữ chân anh này thêm một năm nữa, đến 2017 và tăng lương so với mức 70.000 bảng Cazorla đang lĩnh.
----------------------------------------------------------------------------------------------------------

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét