Được tạo bởi Blogger.
RSS

FIFA ngáng đường vụ điều tra hợp đồng Neymar

Liên đoàn bóng đá thế giới từ chối cung cấp cho các thẩm phán tài liệu liên quan đến hợp đồng Barca mua Neymar.
322643-heroa-5577-1392341309.jpg
Chủ tịch Rosell của Barca đã từ chức vì bị tố cáo tham ô tiền chuyển nhượng Neymar.

Tháng trước, một thành viên của CLB Barca tố cáo cựu chủ tịch Sandro Rosell có những khuất tất trong tiền chuyển nhượng Neymar hồi mùa hè. Từ đó, tòa án Tây Ban Nha đã mở cuộc điều tra với cá nhân Rosell và các bên liên quan. 
Thẩm phán Pablo Ruz, người chịu trách nhiệm chính cuộc điều tra, cho biết vụ việc đang bị trì hoãn vì sự bất hợp tác của FIFA. Liên đoàn bóng đá thế giới từ chối cung cấp cho tòa án Tây Ban Nha những tài liệu bao gồm: hợp đồng chuyển nhượng của tiền đạo Brazil từ Santos đến Barca, hợp đồng Neymar ký độc quyền với công ty N&N (công ty của bố Neymar, bên nhận đến 40 triệu euro từ Barca) và báo cáo của công ty kiểm toán.
FIFA đưa ra lý do đây là những tài liệu mật nên không thể cung cấp. Thẩm phán Pablo Ruz cho biết ông sẽ gửi đơn đến tòa án Thụy Sỹ (trụ sở FIFA đặt tại Thụy Sỹ) đề nghị sự giúp đỡ trong việc tiếp cận các tài liệu cần thiết cho cuộc điều tra.
Neymar, chuyển đến Barca hè 2013 với giá chuyển nhượng được công bố lúc đầu là 57 triệu euro. Tuy nhiên, sau khi bị tố cáo có khuất tất, đội bóng xứ Catalan đã đính chính giá chuyển nhượng thực sự của tiền đạo Brazil là 86 triệu euro. Số tiền tăng thêm là "phí bôi trơn" cho các bên liên quan. 
Neymar, gặp chấn thương trong trận tứ kết Cup Nhà vua với Getafe, vừa trở lại tập luyện cùng các đồng đội.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét