Được tạo bởi Blogger.
RSS

Barca bị điều tra trốn thuế tiền chuyển nhượng Neymar

Phía công tố cho rằng đội bóng xứ Catalan đã trốn thuế 9,1 triệu euro trong vụ chuyển nhượng đình đám năm ngoái.
Hôm 19/2, Ban lãnh đạo Barca đã nhận thư triệu tập từ Tòa án Tây Ban Nha nhằm điều tra làm rõ nghi vấn trốn thuế.
rosell-bartomeu-zubizarreta-ne-2097-5333
Neymar và những nhân vật chóp bu của Barca trong ngày ra mắt tiền đạo Brazil.

Trước đó công tố viên Jose Perals đã gửi hồ sơ lên thẩm phán, chỉ ra những điểm trong hợp đồng chuyển nhượng có tồn tại những khuất tất, những chiêu thức tinh vi nhằm trốn thuế.
Theo bên công tố, trong tổng số 86,2 triệu euro mà Barca bỏ ra để mua Neymar có tồn tại 2 khoản có thể bị đánh thuế nhưng Barca đã giấu giếm. Một là số tiền 10 triệu euro đội bóng xứ Catalan đưa trước cho công ty N&N của bố Neymar năm 2011 nhằm "giữ chỗ" để mua tiền đạo Brazil. Hai là khoản phí "bôi trơn" 27,9 triệu euro mà Barca gần đây mới công bố trước áp lực dư luận. Số tiền thuế 9,1 triệu euro từ hai khoản thanh toán trên đã không được Barca nộp cho cơ quan thuế Tây Ban Nha.
Đây là vụ điều tra thứ hai mà Tòa án Tây Ban Nha tiến hành với CLB Barca. Trước đó, cựu chủ tịch CLB ông Sandro Rosell cũng chịu điều tra cá nhân về tội tham ô tiền chuyển nhượng liên quan đến Neymar.
Nhận được thông báo từ tòa án, Barca cho biết sẽ hợp tác để làm rõ sự trong sạch của đội bóng. Thông báo trên trang chủ CLB có viết: "Luật sư đại diện CLB sẽ có mặt tại cơ quan điều tra trong vài ngày tới để bảo vệ quyền lợi của CLB. Chúng tôi bày tỏ sự hợp tác với cơ quan điều tra trong vấn đề này".
-------------------------------------------------------------------------------------------------------

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét