Được tạo bởi Blogger.
RSS

Mourinho vẫn xếp Man City trên cơ Chelsea

HLV Chelsea quả quyết giữa đối thủ thành Manchester với các ứng cử viên còn lại vẫn tồn tại khoảng cách lớn.
Với trận thắng Liverpool 2-1 hôm qua, Chelsea tiếp tục ganh đua quyết liệt ở nhóm đầu bảng Ngoại hạng Anh, khi chỉ kém hai đội xếp trên - Man City và Arsenal - lần lượt một và hai điểm.
Nhưng bất chấp khoảng cách sít sao đó khi mùa giải kết thúc lượt đi, Mourinho vẫn xếp Man City ở một tầm khác, cao hơn hẳn Chelsea của ông hay bất kỳ ông lớn nào khác nuôi tham vọng vô địch Ngoại hạng Anh.
Mourinho-2-9828-1388387816.jpg
Mourinho không muốn Chelsea chịu áp lực từ vị thế ứng cử viên vô địch và vì thế, đá "quả bóng" này sang cho Man City. 

"Tôi vẫn bảo lưu quan điểm rằng giữa Man City với phần còn lại tồn tại một khoảng cách lớn. Vấn đề không nằm ở chất lượng, vì những đội khác cũng có chất lượng đội ngũ chẳng kém Man City là bao. Khoảng cách đó đến từ việc Man City vượt trội về sự trưởng thành của các cầu thủ, về chất lượng chiều sâu, hàng công cũng như các yếu tố thể lực, kinh nghiệm", Mourinho nói hôm qua.
Ông vì thế vẫn xếp Man City như là ứng cử viên số một cho ngôi cao nhất Ngoại hạng Anh mùa này: "Tôi nghĩ họ mới thật sự là ứng cử viên. Với Arsenal, Liverpool hay Chelsea, có mặt ở nhóm đầu đã là một thành tựu. Riêng trường hợp của Chelsea, tôi đánh giá rất cao việc các học trò trẻ của mình học được cách chơi bóng và chiến thắng trong những trận cầu quan trọng với các đối thủ hàng đầu như Liverpool".
Mourinho cũng chia sẻ sự hài lòng trước cách Chelsea ngược dòng, đánh bại Liverpool hôm qua, sau khi bị đối thủ này dẫn bàn từ rất sớm.

"Tôi nghĩ Chelsea xứng đáng chiến thắng, vì Liverpool chỉ ăn may trong tình huống mở tỷ số. Sau bàn thua đó, các cầu thủ của chúng tôi đã phản ứng theo cách không thể tuyệt vời hơn. Chúng tôi đã ghi bàn và lẽ ra, còn có thể ghi bàn từ sớm hơn nữa. Sau giờ giải lao, Chelsea phòng ngự rất hiệu quả. Liverpool có một tình huống dứt điểm dội khung gỗ, nhưng chúng tôi cũng có một số pha phản công sắc sảo mà lẽ ra cần phải được chuyển hóa thành bàn thắng để sớm kết liễu trận đấu. Những pha hỏng ăn đó khiến chúng tôi vất vả đến phút cuối cùng, nhưng dù sao, Chelsea cũng vẫn thắng hoàn toàn xứng đáng", HLV người Bồ Đào Nha đánh giá.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét