Được tạo bởi Blogger.
RSS

Villas-Boas tiết lộ lý do đổ vỡ quan hệ với Mourinho

HLV Tottenham chia sẻ những điều chưa biết về quan hệ với đồng nghiệp đàn anh bên phía Chelsea mà ông từng thụ giáo và sẽ đối đầu trực tiếp ở vòng sáu Ngoại hạng Anh ngày mai 28/9.
* Trận Tottenham - Chelsea diễn ra lúc 12h45 giờ London (18h45, Hà Nội) ngày 28/9, truyền hình trực tiếp trên K+.
HLV đương nhiệm của Tottenham từng là trợ lý thân cận, cùng Mourinho gặt hái thành công suốt bảy năm từ Porto, qua Chelsea rồi Inter. Nhưng từ tháng 10/2009, Villas-Boas quyết định rẽ sang con đường khác, khi chia tay Mourinho ở Inter để bắt đầu khởi nghiệp cầm quân.
"Chúng tôi từng có quan hệ tuyệt vời và rất chuyên nghiệp, nhưng giờ thì không còn như vậy. Tôi không hề mất ngủ vì chuyện đó. Quan hệ với Mourinho đổ vỡ vì tôi đầy tham vọng, muốn làm nhiều việc hơn là chỉ do thám đối thủ và chuẩn bị cho trận đấu", Villas-Boas tiết lộ hôm qua.
Boas-Mou-3324-1380243172.jpg
Villas-Boas (trái) và Mourinho không còn nhìn về một hướng khi vị trợ lý trẻ muốn được trao nhiều trọng trách hơn, còn Mourinho thì không cần thêm một HLV phó.
"Tôi không nghĩ chúng tôi cần phải giải thích gì thêm về tình bạn hay quan hệ cá nhân, nhưng thật sự quan hệ giữa chúng tôi đã đổ vỡ. Chúng tôi tôn trọng nhau, và hiểu rằng những gì đã trải qua cùng nhau là không thể mất đi, nhưng thật sự, quan hệ bây giờ không như trước kia nữa. Tôi không quan tâm tới Chelesa, vì đó không còn là trách nhiệm của tôi", ông nói thêm.
Villas-Boas cùng Mourinho sang Chelsea sau chiến tích vô địch Champions League ở Porto năm 2004. Nhà chiến lược trẻ người Bồ Đào Nha khi đó chịu trách nhiệm tập hợp cho Mourinho mọi tài liệu chi tiết về các cầu thủ Chelsea cũng như đối phương trước mỗi trận đấu. Tuy nhiên, Villas-Boas không hài lòng với công việc đó và mong muốn được trao nhiều trọng trách hơn.
Sau khi chia tay Mourinho và Inter, Villas-Boas về Bồ Đào Nha làm HLV trưởng CLB Academica de Coimbra. Ông làm ở đây một thời gian ngắn trước khi trở lại Porto và dẫn dắt CLB này đoạt cú ăn bốn danh hiệu mùa 2010-2011, mà đỉnh cao là chiến thắng ở Europa League.
Thành công ở Porto là bước đệm đưa Villas-Boas trở lại Chelsea, nơi ông được kỳ vọng sẽ trở thành một Mourinho mới. Tuy nhiên, triều đại của HLV trẻ này ở Chelsea lại kết thúc chóng vánh khi ông bị sa thải vào đầu tháng 3/2012. Villas-Boas sau đó nhận lời dẫn dắt Tottenham từ hè 2012 và tại vị đến bây giờ.
AVB-6788-1380243172.jpg
Villas-Boas đang thành công trong việc xây dựng Tottenham thành một kẻ thách thức các quyền lực truyền thống ở Ngoại hạng Anh.
"Tôi cảm thấy mình có thể giúp Mourinho nhiều hơn nữa, nhưng ông ấy lại thấy không cần thêm một trợ lý và đó là thời điểm chúng tôi quyết định thay đổi. Chúng tôi không có gì phải chứng tỏ, sự nghiệp của Mourinho đã nói lên tất cả, còn tôi cũng tự hào với những gì mình đã đạt được", Villas-Boas nói thêm về lý do khiến ông tách khỏi Mourinho để phát triển sự nghiệp.
Trước trận đấu đầu tiên mà ông cùng Mourinho đứng ở hai bên chiến tuyến, Villas-Boas đánh giá rất cao Chelsea của đối phương: "Chelsea hiện tại được xây dựng trên những ý tưởng của Mourinho. Tất nhiên, đội bóng này đã thay đổi đáng kể sau khi ông ấy kết thúc nhiệm kỳ đầu. Nhưng họ vẫn là đội bóng có kỹ thuật, giống thế hệ cầu thủ giai đoạn 2004-2007, vẫn là một tập thể gắn kết. Mourinho trở lại sẽ tinh chỉnh để họ mạnh hơn".
-------------------------------------------------------------------------------------------------------

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét