Được tạo bởi Blogger.
RSS

Roberto Carlos sốc vì Anzhi suy sụp quá nhanh

Danh thủ Brazil tin rằng đội bóng nhà giàu Nga sẽ sớm trở thành trò cười ngay tại Europa League mùa này, nếu không có những thay đổi trên thượng tầng.
Anzhi nổi lên từ đầu năm 2011 và làm rúng động bóng đá thế giới với kế hoạch nhân sự giàu tham vọng, mà đỉnh cao là việc họ trả lương 20 triệu euro mỗi năm cho Samuel Eto'o. Ngoài tiền đạo người Cameroon, Anzhi cũng đưa về những tên tuổi lớn như Roberto Carlos hay HLV Guus Hiddink.
Tuy nhiên, sự thay đổi chính sách trên thượng tầng hè này khiến CLB tuột dốc không phanh. Toàn bộ đội hình bị rao bán và phần lớn đã ra đi, tìm đến những bến đỗ mới, trong đó có cả "biểu tượng cho khát vọng - chiến thắng" Eto'o.
Không lâu trước đó, như nhìn thấy trước những bất trắc, Hiddink cũng chia tay Anzhi chỉ sau hai trận đầu mùa mới, nhường chỗ cho Rene Meulensteen, HLV đồng hương Hà Lan bị sa thải chỉ sau chưa đầy một tháng làm việc.
Carlos-2-9635-1378945131.jpg
Roberto Carlos từng là một viên gạch quan trọng trong quá trình thăng tiến thần tốc của Anzhi hai năm qua. Chỉ ít tháng sau khi anh ra đi, Anzhi bắt đầu suy sụp.
Roberto Carlos đã dự cảm xấu về Anzhi, nhưng không ngờ đội bóng Nga mà ông từng gắn bó với cả tư cách cầu thủ lẫn HLV, lại sụp đổ nhanh đến vậy.
"Tôi từng nói, nếu Guus Hiddink và tôi ra đi, kiến trúc tổng thể ở Anzhi sẽ sụp đổ", anh chia sẻ trên tờ Sport Express (Nga). "Nhưng tôi không ngờ điều đó xảy ra nhanh đến thế. Nếu tôi còn ở lại, chuyện này có lẽ đã không diễn ra. Đội bóng đơn giản là không có đủ kinh nghiệm".
Nhờ đứng thứ ba ở giải Ngoại hạng Nga mùa trước, Anzhi mùa này sẽ dự Europa League. Carlos cho rằng nếu không có những thay đổi kịp thời trong khâu quản lý, Anzhi sẽ sụp đổ nhanh chóng.
"Anzhi sẽ trở thành trò cười ở Europa League, nếu CLB không nhanh chóng thuê một HLV tốt và một Giám đốc Thể thao đủ năng lực. Còn cứ theo đà này, CLB sẽ sụp đổ trong vòng hai năm nữa".
Roberto Carlos rời Anzhi trong hè vừa qua để bắt đầu làm HLV chuyên nghiệp khi nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ Sivasspor.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét