Được tạo bởi Blogger.
RSS

Chelsea dùng đội hình hơn 200 triệu bảng đấu đội hạng ba

Tổng khoản phí chuyển nhượng các cầu thủ Chelsea được Mourinho đăng ký dự trận vòng ba Cup Liên đoàn hôm qua cao gấp 60 lần so với định giá toàn bộ đội hình Swindon Town.
Chelsea, như Mourinho tuyên bố trước trận, chỉ xem trận cầu trên sân County Ground như một buổi đá tập. Những gì diễn ra trong 90 phút so tài cũng cho thấy điều đó khi các học trò của ông, với số đông là những cầu thủ dự bị, chưa từng hoặc ít ra sân từ đầu mùa này, đá như đi dạo mà vẫn thắng 2-0.
Tuy nhiên, nếu nhìn ở góc độ tài chính, mà cụ thể là tương quan về giá trị chuyển nhượng của hai đội bóng hôm qua, cách biệt trên rõ ràng vẫn quá khiêm tốn khi đặt cạnh sự chênh lệch khủng khiếp giữa đội bóng nhà giàu thành London với đối thủ đang thi đấu ở League One - tương đương giải hạng ba.
Mata-1464-1380088160.jpg
Giết gà chẳng cần dùng dao mổ trâu, nhưng ngay cả khi xài đội hình dự bị với những cái tên như Essien, Torres..., Chelsea vẫn như đến từ một thế giới khác so với Swindon.
Tổng giá trị đội hình chính Chelsea mà Mourinho sử dụng hôm qua, tính theo khoản phí chuyển nhượng CLB bỏ ra, là 188,2 triệu bảng. Nếu tính thêm cả bảy cầu thủ dự bị được đăng ký, con số này lên tới 224,2 triệu bảng.
Trừ số cầu thủ do CLB tự đào tạo (Terry, Baker, Blackmal) hoặc mua về dưới dạng miễn phí (Schwarzer, Eto'o), hoặc rẻ mạt (Bertrand - 125.000 bảng), cầu thủ có giá thấp nhất của Chelsea hôm qua cũng giá 7 triệu bảng (Azpilicueta, Cahill và Ba). Người đắt giá nhất trong các cầu thủ Chelsea được đăng ký hôm qua là Torres, trung phong đến từ Liverpool đầu năm 2011 với giá 50 triệu bảng.
Trong khi đó, tổng giá trị của toàn bộ đội một Swindown, theo tính toán của trang web Đức chuyên về định giá các cầu thủ đội bóng Transfermarkt, chỉ là 3,7 triệu bảng, bằng phân nửa giá của Azpilicueta.
Hậu vệ trái Jay Eveley và tiền đạo Nile Ranger là hai cầu thủ được Transfermarkt định giá cao giá nhất trong đội hình Swindon, chỉ có giá mỗi người 0,4 triệu bảng. So với một trong hai người này, giá của Fernando Torres - 50 triệu bảng, đắt nhất bên phía Chelsea - cao gấp 125 lần.
Giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ Chelsea được đăng ký hôm qua:
Đội hình chính: Mark Schwarzer (miễn phí); Cesar Azpilicueta (7 triệu bảng), Gary Cahill (7), David Luiz (25), Ryan Bertrand (0,125); Michael Essien (24,4), Marco Van Ginkel (8); Willian (30), Juan Mata (23,5),Kevin de Bruyne (7,2); Torres (50)
Dự bị: Jamal Blackman (miễn phí), John Terry (miễn phí), Ramires (17), Lewis Baker (miễn phí), Schurrle (18), Ba (7), Eto’o (miễn phí). 
Tổng: 224,225 triệu bảng
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét