Được tạo bởi Blogger.
RSS

Eto'o 'ném 10 triệu bảng qua cửa sổ' khi về Chelsea

Chân sút người Cameroon sẽ mất ngôi cầu thủ ăn lương cao nhất thế giới bóng đá một khi hoàn tất vụ chuyển nhượng tự do sang CLB thành London.
Samuel Eto'o vẫn còn một năm hợp đồng với Anzhi Makhachkala.
Nhưng do đang gặp khó khăn tài chính và phải cắt giảm ngân sách hoạt động, CLB Nga chấp nhận thôi hợp đồng trước thời hạn cho tiền đạo người Cameroon để không phải è cổ trả anh này 17 triệu bảng tiền lương trong năm cuối hợp đồng.
Eto'o vì thế rời Anzhi dưới dạng cầu thủ tự do và Chelsea không mất phí chuyển nhượng để giành sự phục vụ của ngôi sao cựu trào này.
Eto-o-1377751927.jpg
Eto'o che mặt khi xuất hiện tại nhà ga tàu điện St Pancras, London tối qua.
Chân sút người Cameroon, cuối ngày hôm qua, đã đến London và dự kiến sẽ làm thủ tục kiểm tra sức khỏe tại đại bản doanh của Chelsea ở Cobham trước khi đặt bút ký hợp đồng thi đấu với đội bóng dưới trướng Mourinho.
Các chi tiết tài chính và thời hạn của bản hợp đồng này vẫn nằm trong vòng bí mật. Nhưng theo báo chí Anh tìm hiểu, mức lương dành cho Eto'o chỉ là 7 triệu bảng (8,1 triệu euro) mỗi mùa, giảm tới 10 triệu so với mức lương cũ ở Anzhi.
Chelsea thoạt đầu chỉ đề nghị Eto'o mức lương bốn triệu bảng. Nhưng do CLB Qatar Al-Gharafa nhảy vào cuộc và đưa ra lời đề nghị bảy triệu bảng tiền lương mỗi mùa cùng bản hợp đồng ba năm với tiền đạo người Cameroon, Chelsea phải chấp nhận nhượng bộ, trả Eto'o ngang mức đại gia dầu mỏ đề nghị.
Quyết định chọn  Eto'o được ban lãnh đạo Chelsea và Mourinho thống nhất sau khi họ xác định thất bại trong việc lôi kéo Wayne Rooney. Tiền đạo người Anh đã từ chối gửi đơn đề nghị chuyển nhượng lên Man Utd - động thái thể hiện việc anh chọn ở lại với nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh, thay vì dứt áo sang Chelsea theo lời kêu gọi của Mourinho.
eto-o-2-1377752043.jpg
Eto'o sẽ không còn là cầu thủ lĩnh lương cao nhất thế giới khi về với Chelsea.
Với mức lương mới của Eto'o ở Chelsea, Cristiano Ronaldo sẽ sớm trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới một khi anh đặt bút ký gia hạn hợp đồng tại Real với mức lương sau thuế mới là 14,6 triệu bảng (17 triệu euro) mỗi mùa.
Eto'o sẽ là tân binh thứ năm của Chelsea trong kỳ chuyển nhượng hè này. Đội bóng thành  London trước đó đã tuyển mộ Schurrle (giá 18 triệu bảng, đến từ Leverkusen), Marco Van Ginkel (8 triệu, Vitesse), Mark Schwarzer (miễn phí, Fulham) và Willian (30 triệu, Anzhi).
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét